Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình “Tuần lễ triển lãm sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Hồ Thị Quyên, Phó Giám đốc ITPC, ông Lê Anh Hoàng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các sở, ban, ngành hai địa phương.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc ITPC Hồ Thị Quyên cho biết, trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh tích cực chủ động hợp tác, liên kết vùng, tạo điều kiện phát huy tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ, giúp mở rộng không gian phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của của Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ. Trong 06 tháng đầu năm 2024, ITPC và Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư, thu hút sự tham gia tích cực của doanh nghiệp từ các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ, trong đó có các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phó Giám đốc ITPC Hồ Thị Quyên cũng nhìn nhận tiềm năng hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn nhiều dư địa, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch. Trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và thu hút đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chương trình “Tuần lễ triển lãm sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thành phố Hồ Chí Minh” là một trong những bước đi cụ thể để thực hiện thỏa thuận hợp tác này.

Chương trình “Tuần lễ triển lãm sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 10 năm 2024 tại Showroom Xuất khẩu, Số 92-96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ các mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc sản và sản phẩm chủ lực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các nhà phân phối, doanh nghiệp kinh doanh của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ có cơ hội quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh”, bà Hồ Thị Quyên nhấn mạnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Anh Hoàng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh: Chương trình “Tuần lễ triển lãm sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thành phố Hồ Chí Minh” là cơ hội để các đơn vị sản xuất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quảng bá, giới thiệu, kết nối các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm đặc sản đến với các đơn vị phân phối, người tiêu dùng, du khách quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thông điệp “Liên kết để tăng sức cạnh tranh, kết nối để mở rộng thị trường”, chương trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tìm kiếm được đối tác, phát triển kinh doanh theo hướng bền vững.

Nguồn: Phòng Thông tin.