Quay lại

Sáu lời khuyên để nâng cấp công ty của bạn

(Được tạo bởi Quản trị viên 2 - 17-05-2023)

 

Trong thời đại mới làm sao để có thể nâng cấp doanh nghiệp của bạn? Ngày nay việc áp dụng sự tự động hóa vào công việc sẽ giúp cho mọi thứ thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc áp dụng tự động hóa vào công việc sẽ giúp loại bỏ can thiệp của con người và từ đó giúp con người có thời gian cho các nhiệm vụ quan trọng khác như phát triển sản phẩm mới, cải thiện dịch vụ hiện có và phục vụ khách hàng tốt hơn. Công việc kinh doanh của bạn sẽ như thế nào nếu như mọi việc được tự động hóa? Tự động hóa có giúp công ty bạn tăng trưởng không? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ về 6 phương pháp để áp dụng tự động hóa vào công ty của bạn

  1. Hãy tập trung vào chiến lược kinh doanh của bạn

Khi bạn với vai trò là người chủ doanh nghiệp, bạn xây dựng một chiến lược kinh doanh để giúp định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian vào việc xây dựng chiến lược kinh doanh, bởi vì việc xây dựng chiến lược kinh doanh là lộ trình giúp doanh nghiệp bạn phát triển và chiến lược này được xây dựng trên các nền tảng giá trị của doanh nghiệp và tầm nhìn của bạn.

Việc xây dựng thành công một chiến lược kinh doanh sẽ giúp kết nối các mục tiêu cũng như sáng kiến của tổ chức lại với nhau, điều này sẽ giúp mọi thành viên trong doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu quan trọng để hoàn thành chiến lược đó. Nếu như bạn có thể ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào trong chiến lược kinh doanh của mình thì tất yếu thành công sẽ đến với bạn.

  1. Bạn hãy tập trung vào các khâu trọng yếu trong doanh nghiệp của bạn

Việc áp dụng tự động hóa vào công việc trong doanh nghiệp của bạn không phải là việc một sớm một chiều là áp dụng được mà phải mất nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy bạn nên tập trung áp dụng tự động hóa vào các khâu trọng yếu trong doanh nghiệp, đừng cố gắng tự động hóa tất cả các công đoạn. Bởi vì nếu bạn áp dụng tự động hóa đồng loạt vào các khâu trong doanh nghiệp sẽ làm cho bạn bị quá tải và cuối cùng chẳng mang lại hiệu quả gì.

Bạn nên xác định các quy trình kinh doanh quan trọng mà đang thực hiện thủ công cần được tự động hóa và tìm phương pháp tự động hóa quy trình đó. Đây thường là những nhiệm vụ lặp đi lặp lại do nhân viên thực hiện, chẳng hạn như công việc nhập liệu vào cơ sở dữ liệu hoặc ghi nhật ký cuộc gọi vào trung tâm cuộc gọi.

  1. Hãy chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ phối hợp giữa các bộ phận, phòng ban

Tiêu chuẩn hóa cách thức thực hiện công việc của nhân viên của bạn là điều quan trọng bởi vì nó giúp mọi việc có tính nhất quán hơn. Nếu như bạn xây dựng được quy trình nghiệp vụ chuẩn hóa thì việc đào tạo nhân viên mới hay mở rộng quy mô kinh doanh và cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ những điểm kém hiệu quả. Một khi bạn tìm ra một giải pháp thực hiện được một cách nhất quán và hiệu quả, hãy đảm bảo rằng mọi mọi nhân viên đều tuân thủ thực hiện đúng quy trình chuẩn hóa để khách hàng luôn nhận được chất lượng dịch sản phẩm, dịch vụ mà họ mong đợi.

4. Làm sao để tìm đúng nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho công ty mình

Điều làm bạn băn khoăn là làm cách nào để tìm được nhà cung cấp giải pháp công nghệ phù hợp cho doanh nghiệp của mình?

Sau đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ cho bạn:

Đầu tiên bạn nên tìm kiếm các công ty đối tác có kinh nghiệm phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Đối tác công nghệ có kinh nghiệp cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ có kiến thức về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn và từ đó họ có thể đưa ra các giải pháp phù hợp.

Thứ hai, sau khi lựa chọn ra được các đối tác tiềm năng thì bạn nên xem xét hồ sơ năng lực của công ty đó xem họ thường cung cấp dịch vụ cho những loại khách hàng nào? Những khách hàng này có nhu cầu giống với nhu cầu mà doanh nghiệp bạn đang cần không? Các dự án mà công ty đối tác thực hiện thành công và không thành công trước đây? Bạn hãy nhớ rằng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Vì thế để tìm đúng đối tác cung cấp dịch vụ tự động hóa công việc của bạn thì cách tốt nhất là tìm hiểu ý kiến nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty đối tác mà bạn đang xem xét.

5. Hãy tập trung vào đào tạo con người

Để việc áp dụng tự động hóa vào công việc thành công thì vấn đề quan trọng là bạn phải chọn ra đúng người để thực hiện chương trình này. Hãy huấn luyện và đào tạo để mọi người nhận thức cùng quan điểm, từ đó sẽ giúp mọi người trở thành một phần của quy trình.

Đặc biệt khi thực hiện một cách làm việc mới, bạn cần hỗ trợ những người trong nhóm của mình trong những thay đổi này. Bằng cách này, quá trình số hóa sẽ thành công.

Cuối cùng, điều quan trọng góp phần vào việc áp dụng tự động hóa là văn hóa doanh nghiệp. Nếu như mọi người trong doanh nghiệp của bạn cảm thấy không thích làm việc theo cách mới này bởi vì họ cảm thấy như mình không được đối xử công bằng hoặc tệ hơn nữa họ không cảm thấy được đánh giá cao, lúc đó thì việc triển khai các hệ thống mới này sẽ không mang lại  hiệu quả vì sẽ không ai muốn tham gia tích cực vào chúng hoặc hỗ trợ chúng hết mình.

6. Tự động hóa để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng

Tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh và hiệu quả hơn, đó là điều tất yếu.

Tự động hóa doanh nghiệp của bạn có thể giảm chi phí và tăng doanh thu bằng cách tiết kiệm thời gian, đồng thời cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Đây chỉ là một số trong nhiều lợi ích của việc tự động hóa quy trình kinh doanh của bạn.

Phần kết luận

Tự động hóa giúp các doanh nghiệp phát triển bằng cách giải phóng thời gian và tài nguyên quý giá, cho phép bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.Tất nhiên là tự động hóa có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho mọi doanh nghiệp, với đối tác phù hợp.